เมเจอร์ฯเปิดซิงโรงหนังLEDเมเจอร์ฯเปิดซิงโรงหนังLED

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือซัมซุงเปิดตัวโรงหนังจอแอลอีดีสกรีนรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่ 2
ของโลก หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คอหนัง ประเดิมโรงแรกที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ มกราคม 2561

นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นโยบายของบริษัทมุ่งนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพยนตร์ โดยล่าสุดบริษัทจับมือกับซัมซุง เปิดตัวเทคโนโลยีจอภาพแอลอีดีมาใช้ในการฉายภาพยนตร์ Samsung Cinema LED Screen เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียง
ใต้ และประเทศที่ 2 ของโลก โดยจะเปิดให้บริการครั้งแรกที่ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในปลายเดือนมกราคม 2561

ทั้งนี้โรงภาพยนตร์แบบแอลอีดีสามารถต่อยอดไปสู่การจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดสัมมนา, แฟชั่นโชว์, ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตและกีฬา เป็นต้น รวมไปถึงการติวเตอร์เพื่อสอบแข่งขัน เพราะสามารถปรับเป็นคอนเวนชันเซ็นเตอร์ รองรับการทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ สามารถปรับแสงสว่าง เปิดปิดไฟได้ หรือจะใช้เป็นสตูดิโอในการถ่ายรายการในโรงภาพยนตร์ การแข่งขันอี-สปอร์ต จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะมีแผนกิจกรรมอื่นๆให้กับพาร์ตเนอร์ ตลอดจนการรองรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ฮอลลีวูดในรูปแบบใหม่ๆ เช่น HDR 4K ได้ด้วย

MP35-3303-1B

ด้านนายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธานธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ผู้บริโภคยุคนี้ต่างมองหานวัตกรรมและประสบการณ์ใหม่ๆ โดยความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่โรงภาพยนตร์ทั่วโลก ซึ่งแสดงผลภาพในระดับ เอชดีอาร์ พร้อมความละเอียดหน้าจอระดับ 4K และมีระดับความสว่างสูงสุดมากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติ 10 เท่า

“มั่นใจว่านวัตกรรม ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี สกรีนจะยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก โดยซัมซุงมีเป้าที่จะติดตั้งหน้าจอ ซีนีม่า แอลอีดี สกรีนให้ได้ 10% ของหน้าจอภาพยนตร์ทั่วโลกภายในปี 2563”

สำหรับแผนงานของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปจะขยายโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้นอีก 30 โรงภายในสิ้นปีนี้ และมีเป้าหมายที่จะเปิดให้ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศในอนาคต ขณะที่ภาพรวมของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในปีนี้คาดว่จะมีการเติบโต 10% เนื่องจากในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมมีหนังฟอร์มใหญ่เข้ามาฉายจำนวนมาก

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,303 วันที่ 8 - 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Specific information in Thai language only.

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจากเราSUBSCRIBE TO OUR NEWS
Top