โปรเม เอรียา ผงาดขึ้นมือวางอันดับ 1 โลก มาชมวินาทีคว้าแชมป์กอล์ฟมานูไลฟ์ฯโปรเม เอรียา ผงาดขึ้นมือวางอันดับ 1 โลก มาชมวินาทีคว้าแชมป์กอล์ฟมานูไลฟ์ฯ

promay

             โปรเม เอรียา จุฑานุกาล เอาชนะเพลย์ออฟ เล็กซี่ ธอมป์สัน และ ชุน อินกี ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ไปครอง ขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลก พร้อมชมคลิปวินาทีคว้าแชมป์

           วันที่ 12 มิถุนายน 2560 การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่วิสเทิล แบร์ กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ที่เมืองแคมบริดจ์ รัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ชิงเงินรางวัล 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 59.5 ล้านบาท เป็นการประชันวงสวิงในวันสุดท้ายโดยมีนักกอล์ฟชาวไทยลงทำการแข่งขันหลายราย

promay
 

             ผลปรากฏว่า "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ไปครองอย่างสนุกตื่นเต้น หลังจากลงเล่นรอบสุดท้าย โปรเม เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ ทำให้จบด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 271 เท่ากับเล็กซี่และอินกี ทำให้ต้องไปตัดสินกันในรอบเพลย์ออฟ

             ในการเพลย์ออฟหลุมแรก เล็กซี่กับอินกี ทีออฟไปกลางแฟร์เวย์ ส่วนโปรเมไดรฟ์หลุดไปเข้ารัฟทางฝั่งซ้าย แต่ยังเล่นชอตแก้ไขขึ้นไปออนกรีนได้ ขณะที่ทั้งอินกีและเล็กซี่ต่างเล่นชอต 2 ไม่ดี ทำให้ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบกัน หลังจากเล็กซี่และอินกีต่างพัตต์ไกลไปเกาะหลุม โปรเมก็ยิงเบอร์ดี้ไกลประมาณ 25 ฟุต ลงไปอย่างสวยงาม คว้าแชมป์แรกของปีนี้ไปครอง และเป็นแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการที่ 6 ของโปรเมแล้ว

promay

promay

promay


             ซึ่งชัยชนะครั้งนี้น่าจะทำให้ โปรเม แซง ลิเดีย โค ขึ้นไปเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกอย่างไร้ปัญหา แต่ต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในการจัดอันดับโลก วันที่ 12 มิถุนายน 2560

 
           ขณะที่ล่าสุด (12 มิถุนายน 2560) เวลา 10.55 น. พบว่า โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการแล้ว ภายหลังจากที่ได้รับการประกาศอันดับจาก Rolex World Rankings เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   

 
***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 11.04 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2560

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moriya & Ariya Jutanugarnrolexrankings.com 

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, kapook.com

Specific information in Thai language only.

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารจากเราSUBSCRIBE TO OUR NEWS
Top